Tool cài Windows 7 32bit & 64bit cho máy thế hệ Skylake…….

0
737

cách cài Windows 7 trên những máy tính có Mainboard (H110, B150, H170, Z170) và sử dụng chíp đời mới 6th 7th

Hướng dẫn cách cài đặt Win 7 lên main skylake mới nhất, khắc phục lỗi không cài đặt được Windows 7 trên main skylake, khắc phục lỗi không nhận bàn phím chuột trên mainbroad skylake mới nhất, cách khắc phục lỗi Win 7 không nhận phân vùng ổ đĩa trên Skylake, cách tạo USB cài đặt Windows 7 cho main Skylake.

Hiện nay, tất cả các dòng Mainbroad Skylake 1151 mới nhất đều thiết kế để tương thích tốt với hệ điều hành Windows 10/win 8.1. Nhưng đối với Windows 7 thì bạn còn khó khăn hơn trong việc cài đặt Win 7 lên dòng main skylake mới nhất này bằng USB, đến bước phần chọn ổ cứng sẽ không thấy ổ nào như hình dưới đây, cho dù bạn có cài đặt thành công đi chăng nữa thì máy bạn không thể nào nhận được chuột bàn phím PS2 hay chuột USB hoặc là bị treo máy do cố cài đặt Win 7 lên Skylake. Vấn đề này chỉ gặp ở tất cả loại dòng main Skylake từ H110, B150, H170 , Z170 của các hãng Gigabyte, Asrock, Asus, MSI…

Để cài đặt được Win 7 lên dòng Mainbroad Skylake mới nhất của các hãng bằng công cụ dưới đây để tạo USB cài đặt Windows 7 để tích hợp các Driver để có nhận được ổ cứng cũng như Mainbroad của bạn có thể nhận được chuột và bàn phím, sẽ không còn hiện tương treo.

Chuẩn bị:

– 1 USB 8G nhé ( có chứa dữ liệu)
– Download công cụ Windows USB Installation Tool:Link Google Drive
Mật Khẩu: itvngroup.com  do hãng Gigabyte phát hành ( Main Asus, MSI, Asrock dùng được hết )- Một file ISO của bộ cài Windows 7 32bit Or 64bit

– Hoặc một file iso win 7 có sẵn trên máy tính các bạn

Chú ý: có dữ liệu trong USB thì hãy di chuyển ra ngoài trước khi tạo nhé, ( iT VN Group không chịu trách nhiệm về mất dữ liệu đâu nhé )

Chú ý : chỉ cài được cho chip 6th và 7th nhé.Từ 8th trở lên sẽ không có đủ Driver nhé,8th cài win 10 là tốt nhất nhé.!!

Làm:
Hãy mount file ISO bộ cài window 7 vào ổ ảo UltralSO

Còn đây là ổ ảo đã Mount bộ cài win 7 với phân vùng ổ đĩa D

Tiếp theo download công cụ Windows USB Installation Tool ở trên về giải nén ra thư mục nào đó và tìm file WindowsImageTool.exe để chạy:

Phần Source Path (CD-ROM) hãy chọn ổ đĩa ảo Win 7 mà bạn đã mount file của bộ cài window 7 trước đó, Ví dụ: Ở đây mình chọn ổ D. vì ổ ảo có chứa bộ cài Win 7 đã mount ban đầu.

Phần tiếp theo là mục Destination Path (USB Drive), hãy chọn phân vùng USB mà bạn muốn tạo bộ cài win.
Phần Add USB drivers to an offline Windows 7 image nhớ tích dấu vào nhé, nếu tích dấu mặc định sẵn thì để nguyên si và nhấn Start để bắt đầu tạo Usb cài win 7 nhé.

Ngồi chờ sau ít phút, công cụ đang trong quá trình format USB và tạo usb cài Win 7. đến khi nào hoàn thành sẽ xuất hiện dòng thông báo ở bên dưới giao diện với chữ ” Creating Windows USB Installation Disk is complete” tức là đã tạo thành công, cuối cùng nhấn Close để thoát công cụ đó ra để đi cài đặt Win 7 thôi.

Cắm usb cài win 7 đó vào main skylake để cài


Đây là thành quả đã nhận phân vùng ổ cứng trên main skylake 1151 v.vv.. mới nhất.

Next….

Mọi người nên chú ý: sau khi cài đặt xong Windows 7 lên skylake thì hãy lên trang chủ của mainbroad tải lần lượt Driver dành cho Windows 7 32 bit hoặc 64 bit để đảm bảo tính tương thích và hoạt động đúng hiệu năng của máy nhé.

Cập nhật thêm…Ngoài ra, nếu máy bạn đã cài Win 7 xong trên Main Skylake mà vẫn chưa nhận PS2 Keyboard/Mouse thì hãy khởi động lại máy tính để truy cập vào Bios –> chọn thẻ Advanced –> USB Configuration như hình ( tùy vào dòng main)

Tiếp theo nhấn chuột vào mục PS/2 Simulator và chọn Enabled để kích hoạt dùng chuột bàn phím PS2 nhé. cuối cùng lưu lại thiết lập là xong

Chúc các bạn thành công nhé !!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here