Nhằm ngăn chặn Coronavirus phát tán, Trung Quốc đã kéo dài kì nghỉ Tết Nguyên Đán khiến doanh thu Apple bị tụt dốc

0
68

CEO của Apple là Tim Cook cho biết công ty đang bắt đầu hạn chế những chuyến đi của nhân viên đến Trung Quốc khi dịch Coronavirus đang hoành hành tại đây. Đồng thời, công ty cũng đã đóng cửa 1 cửa Apple hàng tại Trung Quốc và rút ngắn thời gian mở cửa của các cửa hàng còn lại.

Điều này cho thấy dịch bệnh đang gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến ngành công nghệ, cụ thể là tại thị trường Trung Quốc – một trong những thị trường quan trọng nhất. Trước đó, Trung Quốc cũng đã đóng cửa nhiều nhà máy vì Coronavirus đang lây lan, và trong đó có nhà máy Foxconn đang có hợp đồng với Apple để sản xuất iPhone.

Bên cạnh Apple thì những công ty công nghệ khác như Facebook, LG cũng làm điều tương tự như Apple. Tim Cook cho biết doanh số tại vùng xung quanh thành phố Vũ Hán, nơi mà Coronavirus bùng phát, là đang thấp, và tình hình những nơi khác tại Trung Quốc cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì dịch bệnh lần này.

Một phần lý do là bởi vì chính phủ Trung Quốc đã kéo dài kì nghỉ Tết Nguyên Đán, khuyến khích mọi người ở nhà để tránh bị lây nhiễm virus, cho nên nhà máy sản xuất sẽ mở cửa trễ hơn mọi năm. Ngoài ra, Apple cũng cung cấp các thiết bị, dụng cụ y tế cho các nhân viên tại vùng Vũ Hán, và thường xuyên kiểm tra thân nhiệt của nhân viên cũng như lau dọn cửa hàng sạch sẽ để ngăn chặn dịch bệnh phát tán.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here