Mọi người yên tâm, giá RAM và SSD sẽ không tăng vì dịch Coronavirus

0
103

Vậy là giá SSD và RAM được “bảo toàn” rồi anh em ơi.

Hiện tại thì virus Corona đang tung hoành ngang dọc khắp nơi trên thế giới, và khởi điểm của nó là tại Vũ Hán, Trung Quốc. Vì vậy, đã có rất nhiều nhà máy cũng như công ty phải đóng cửa để ngăn dịch lây lan, đơn cử như Apple đã đóng cửa tất cả cửa hàng và văn phòng tại nước này.

Tuy nhiên, có vẻ như thị trường bộ nhớ vẫn chưa có dấu hiệu suy suyển gì mấy. Theo công ty nghiên cứu thị trường DRAMeXchange thì dịch bệnh này dự kiến sẽ không gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip NAND hoặc DRAM trong tương lai trước mắt.

Lý do là bởi vì những nhà máy này có chính sách theo dõi nhân viên rất nghiêm ngặt, hoặc đơn giản là nhà máy không nằm gần Vũ Hán nên vẫn tiếp tục hoạt động bình thường, mặc kệ con virus kia có đang tác oai tác quái đi chăng nữa.

Hơn nữa, trong 3 nhà máy sản xuất chip DRAM thì chỉ có SK Hynix là được đặt tại Vô Tích (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc), nhưng nó lại nằm xa Vũ Hán nên cũng không bị ảnh hưởng gì nhiều. Đồng thời, trong kì nghỉ Tết Nguyên Đán thì việc phân ca làm việc cũng đã xong xuôi hết rồi, nên dây chuyền sản xuất cứ thế mà chạy thôi.

Cho nên trước mắt thì sản lượng chip DRAM sẽ không bị ảnh hưởng gì hết, nhưng cũng phải theo dõi sát sao vì con virus này có thể tác động đến cả chuỗi cung ứng và hệ thống vận chuyển, từ đó khiến nguồn cung bị thiếu hụt.

Còn chip NAND thì không may mắn như DRAM. Hai nhà máy YMTC và XMC có thể sẽ phải đóng cửa vì lệnh hiện hành, nhưng cũng không có gì quá nghiêm trọng vì sản lượng của nhà máy YMTC tại Vũ Hán chỉ chiếm khoảng 1% của ngành công nghiệp NAND flash.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here