Mẹo tìm nhiều loại File cùng một lúc trong File Explorer trên Windows 10

0
184

Trong File Explorer có một thanh tìm kiếm nằm ở góc trên bên phải có chức năng giúp bạn tìm tên một file hoặc kiểu loại file cụ thể nào đó. Có thể nói đây là một tính năng cực kỳ hữu ích của Windows, vì nó giúp chúng ta tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm thay vì phải lục lọi từng thư mục.

Tuy nhiên, thông thường các bạn chỉ tìm kiếm một file hoặc một loại file cụ thể nào đó mà thôi. Nếu muốn kiếm thêm loại file khác, các bạn sẽ phải xóa tìm kiếm trước đó và gõ lại từ khóa mới vào thanh tìm kiếm.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo cực kỳ đơn giản mà khi áp dụng, các bạn có thể tìm một lúc nhiều loại file khác.

Để cho các bạn dễ hình dung, mình sẽ lấy một ví dụ là mình đang muốn tìm một lúc vừa file hình ảnh loại PNG, vừa file văn bản loại TXT. Đầu tiên bạn mở File Explorer lên rồi gõ vào thanh tìm kiếm là .txt OR .png rồi Enter. Lập tức File Explorer sẽ tìm và liệt kê ra tất cả các file nào có cùng loại PNG và TXT.

Các bạn nên nhớ là viết đúng cú pháp là .A OR .B trong đó A và B là loại file mà bạn muốn tìm. Nếu bạn gõ or thường thay vì OR thì cú pháp sẽ không hoạt động. Nếu bạn muốn kiếm một lúc 3 loại file khác nhau thì cứ thêm OR vào đằng sau là được.

Vậy là bây giờ bạn đã có thể tìm kiếm một lúc nhiều loại file khác nhau trên File Explorer. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here