Giải pháp khắc phục lỗi dính chữ trong Word

0
194

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn lỗi dính chữ trong Word. Khi bạn mở văn bản ra chữ sẽ dính liền lại với nhau, không có khoảng cách. Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục lỗi dính chữ như thế nào? Bài viết này sẽ có câu trả lời dành cho các bạn.

 

Nguyên nhân xảy ra lỗi dính chữ trong word

– Lỗi Check spelling and grammar.

– Phiên bản Office Word bị lỗi, nhất là 2007.

Cách sửa lỗi word bị cách chữ

Trước hết các bạn cần lưu ý:

1. Tắt toàn bộ chức năng Check spelling and grammar: Option -> Proofing -> TạiWhen correcting spelling and grammar in Word bỏ check các dòng Check spelling and grammar as you typeMark grammar error as you typevà Check grammar with spelling -> OK

2. Luôn lưu văn bản muốn gửi cho người khác dưới định dạng .doc (định dạng word 97-2003)

Khuyên dùng cách thứ 2 vì mình đã thử thành công.

Bên cạnh đó, với người nhận sau khi bạn đã chỉnh sửa lại văn bản bị dính chữ hãy save lại với file khác và gửi đi sẽ không bị lỗi. Vì office có chức năng upgrade lên phiên bản đang dùng với chức năng Save As.

 

Cách xử lý khác để hạn chế lỗi dính chữ trong các phiên bản Office

Lỗi dính chữ trong Word thường xuất hiện rất nhiều trên phiên bản Office 2007nhất là khi bạn mở các file Word được tạo từ các phiên bản khác như: word 2010, 2013, .. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục trở ngại này đối với bảnWord 2007.

 

Sửa lỗi dính chữ trong Word 2007

Bước 1: Mở văn bản Word bị lỗi dính chữ.

Bước 2 : Click vào nút Office Button ở góc trên trái, chọn Word Options

Kế tiếp, trong cửa sổ Word Options chọn Proofing, sau đó bỏ chọn hết các tùy chọn trong nhóm When correcting spelling and grammar in Word rồi nhấn OK. Thứ tự thực hiện như trong hình nhé.

Ngoài ra, bạn nên lưu tài liệu dưới dạng đuôi .doc để có thể mở trên nhiều phiên bản Office khác nhau mà không bị lỗi dính chữ, bằng cách chọn tiếp thẻ Save trong cửa sổ Word Options. Trong mục Save files in this format lựa chọn Word 97-2003 Document (*.doc) và lưu văn bản lại.

Lỗi dính chữ trong Word 2007 là lỗi khá phổ biến, lỗi này sinh ra khi hệ thống máy tính sử dụng bộ Office không đồng nhất. Với các thao tác sửa lỗi trên đây bạn dễ dàng loại bỏ lỗi này, giúp xem tập tin văn bản dễ dàng.

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here